Long An: Nhà máy đường chào giá, nông dân từ chối không bán

 

Dù giá mía đã đi vào bế tắc từ vài vụ gần đây khiến nông dân chán nản, bỏ hoang nhiều diện tích mía, thế nhưng khi các nhà máy đường chào giá, điều lạ là nông dân trồng mía ở Long An vẫn từ chối vì giá chào quá thấp.

Theo ông Nguyễn Chí Thiện - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Long An, vừa qua Công ty CP Mía đường Thành Thành Công chào giá 630.000 – 700.000 đồng/tấn mía, Nhà máy mía đường ở Hậu Giang chào giá 700.000 – 750.000 đồng/tấn mía, nhưng nông dân trồng mía ở Long An vẫn từ chối. 

“Đã có những buổi làm việc để thỏa thuận giá cả với nhau nhưng không thành công. Nguyên nhân là do theo bà con nông dân, giá mía công ty chào quá thấp”, ông Thiện cho biết.

Sở NNPTNT tỉnh Long An cho biết, để chuẩn bị cho vụ mía niên vụ 2019 - 2020, Sở đã phối hợp với UBND các huyện Bến Lức, Thủ Thừa và Công ty CP Mía đường Thành Thành Công tổ chức cuộc họp triển khai chính sách đầu tư vùng nguyên liệu mía.

Theo đó, Công ty đầu tư tiền mặt 10 triệu đồng/ha hoặc đầu tư vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đối với các hộ nông dân tham gia trồng mía và cung cấp nguyên liệu. Dự kiến, giá mía mua mía tại Quốc lộ N2 là 630.000 đồng/tấn (mía có chữ đường 10 CCS).

Link: http://danviet.vn/nha-nong/chuyen-la-nha-may-duong-chao-gia-nong-dan-tu-choi-khong-ban-1019391.html

Tin miễn phí