Công ty Đường Nông Cống lên tiếng về việc nợ tiền mía

Như Đài TNVN đã phản ánh, nhiều năm qua, người dân xã Công Chính, huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa hợp đồng với Công ty TNHH một thành viên Yên Mỹ (nay là Công ty TNHH hai thành viên ứng dụng Công nghệ cao Nông nghiệp và Thực phẩm sữa Yên Mỹ) theo hình thức hợp đồng giao khoán sử dụng đất để trồng mía. Ngày 25/6/2018, Công ty Cổ phần mía đường Nông Cống ký 5 hợp đồng với 5 người chủ hợp đồng là đội trưởng các đội sản xuất đại diện cho các hộ dân trồng mía xã Công Chính về việc trồng và thu mua mía nguyên liệu vụ ép 2018-2019.

Theo hợp đồng, sau khi thu hoạch mía, gửi hồ sơ đề nghị thanh toán, từ 7-10 ngày, Công ty cổ phần mía đường Nông Cống phải thanh toán tiền cho người trồng mía. Thế nhưng, thay vì thanh toán tiền mía cho người dân theo hợp đồng, Công ty đã “cài” khoản nợ 2,2 tỷ đồng từ nhiều năm trước của Công ty TNHH  một thành viên Yên Mỹ vào tiền mía người dân.

Trả lời phóng viên VOV về việc vì sao Công ty Cổ phần mía đường Nông Cống “chây ì” trong việc trả tiền mía nguyên liệu cho người dân, ông Nguyễn Trọng Hải, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, rất hiểu nỗi khổ của người dân nhưng ở góc độ Công ty phải làm theo quy định. Quy định được ông Hải đưa ra là, số nợ 2,9 tỷ đồng tiền mua mía nguyên liệu vụ ép 2018-2019 là Công ty Cổ phần mía đường Nông Cống nợ Công ty TNHH một thành viên Yên Mỹ chứ không nợ người trồng mía.

Link: https://vov.vn/xa-hoi/vu-cong-ty-duong-nong-cong-no-tien-mia-rat-hieu-noi-kho-cua-dan-967394.vov

Tin miễn phí