Công ty CP Mía đường Sông Con sẽ thu hoạch mía bằng cơ giới

Hiện nay, một trong những khó khăn mà các vùng nguyên liệu mía đang phải đối mặt là thiếu nhân lực trong sản xuất, đặc biệt là giai đoạn thu hoạch. Để giải quyết khó khăn đó, tới đây Công ty Cổ phần Mía đường Sông Con sẽ đưa máy về thu hoạch thí điểm trên vùng nguyên liệu, giúp giải bài toán nhân lực và giảm chi phí cho người trồng mía.

Trong giai đoạn giá mía đang xuống thấp, cùng đó là mức thuê nhân công thu hoạch mía ngày càng cao, khiến người trồng mía phải tăng chi phí đầu tư, lời lãi từ cây mía vì thế không còn được bao. Thực trạng đó xảy ra từ nhiều năm nay nhưng chưa có lời giải.

Ông Nguyễn Văn Tuất, nông dân xóm Mai Tân, xã Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) là hộ trồng mía nguyên liệu nhiều nhất huyện, với trên 21 ha. Ông Tuất chia sẻ: Trồng và chăm sóc, thu hoạch mía cần khá nhiều lao động, đặc biệt là vào vụ thu hoạch phải cần hàng chục người chặt, bó, khuân vác mía lên thùng xe ô tô… Nếu không thuê mượn thì gia đình không thể đủ sức làm, vì đặc thù của cây mía là trọng lượng nặng, cần những người có sức khỏe.

Link: https://baonghean.vn/cong-ty-cp-mia-duong-song-con-se-thu-hoach-mia-bang-co-gioi-254153.html

Tin miễn phí